Hỗ trợ gọi ngay

0903 666 937 - 0932 783 669

Địa chỉ cửa hàng

69 Trần Thị Nghỉ, Gò Vấp
3146 Phạm Thế Hiển, Quận 8

Một Cây Đàn Piano Giá Rẻ Nhất là Bao Nhiêu?

Một Cây Đàn Piano Giá Rẻ Nhất là Bao Nhiêu?

Một cây đàn piano giá rẻ nhất là bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc rất nhiều về những yếu tố như: thương hiệu, chất lượng, loại sản phẩm, mới hay cũ,... Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá thành của đàn piano hiện nay thì chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé.

đàn piano

Các loại đàn piano hiện nay

Hiện nay thì piano có 2 loại đó chính là đàn piano cơ và đàn piano điện. Mỗi loại sẽ có giá thành khác nhau. Nhưng đàn piano cơ bao giờ giá thành cũng sẽ cao hơn đàn piano điện rất nhiều.

Đàn piano cơ phát ra âm thanh bằng vận động cơ học. Khung bên ngoài được làm bằng gỗ tự nhiên, nên rất bền bỉ và thời gian sử dụng lâu dài.

Bạn cũng có thể đọc tìm hiểu thêm bài viết một cây đàn piano bao nhiêu phím nếu bạn đang đang thắc mắc chưa biết một cây đàn piano có bao nhiêu phím nhé.

đàn piano cơ

Đàn piano điện sử dụng điện để hoạt động, âm thanh phát ra qua loa, và được tích hợp qua 1 chon chíp. Đàn piano điện có nhiều chức năng đa dạng hỗ trợ cho người chơi.

đàn piano điện

Đàn piano cơ giá bao nhiêu?

Đàn piano cơ cũng có 2 loại là đàn piano upright và đàn grand piano. Grand piano ( hay còn gọi là đàn đại dương cầm) là những cây đàn có 3 chân và rất lớn, các bạn thường thấy ở những buổi hòa nhạc lớn. Upright piano là những cây đàn đứng, chân nhỏ, dáng thẳng phù hợp với những căn nhà có kích thước vừa và nhỏ. Đàn piano grand khi nào giá cũng cao hơn đàn piano upright.

Giá đàn grand piano: với 4 phân khúc giá thành như sau

-Phân khúc giá đàn grand rẻ nhất : từ 100-300 triệu vnđ

-Phân khúc giá đàn grand trung chính: 300-500 triệu vnđ

-Phân khúc giá đàn grand cao cấp: từ 500 triệu trở lên đến 3.4 tỷ

-Phân khúc giá đàn grand cao nhất: từ mười mấy đến vài chục tỉ. Đây là những cây đàn có thiết kế tinh xảo, có 1 không hai trên thế giới.

grand piano

Giá đàn piano upright: với 3 phân khúc sau:

-Phân khúc giá đàn upright rẻ nhất: 60-100 triệu vnđ

-Phân khúc giá đàn upright trung chính: từ 100-200 triệu vnđ

-Phân khúc giá đàn upright cao cấp: từ 200 triệu trở lên.

Vậy chắc hẳn bạn đã tự trả lời cho mình được đàn piano cơ giá bao nhiêu rồi phải không nào.

upright piano

Đàn piano điện giá bao nhiêu

Đàn piano điện được xác định giá thành theo model, công nghệ và thương hiệu. Nhưng nhìn chung cũng sẽ chia thành 3 phân khúc giá như sau

- Đàn piano điện phân khúc giá rẻ: từ 10 - 20 triệu vnđ

- Đàn piano điện phân khúc giá trung chính: 20 -30 triệu vnđ

- Đàn piano điện giá cao: từ 30 triệu trở lên.

piano điện

Giới thiệu thương hiệu đàn piano cơ giá rẻ nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán đàn piano cơ, từ nổi tiếng cho đến không quá thông dụng. Thương hiệu đóng 1 phần quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Nên hãy chọn một thương hiệu nổi tiếng, nhiều người biết đến để đảm bảo chất lượng.

- Thương hiệu Kawai

Kawai là thương hiệu đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu. Đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản, được rất nhiều người biết đến và chất lượng cũng như giá thành. Một cây đàn upright của Kawai sẽ sử dụng được từ 100-150 năm tùy theo cách sử dụng cũng như bảo quản. Giá thành của đàn piano Kawai rẻ nhất rơi vào khoảng 70-80 triệu vnđ. Ví dụ như đàn piano Kawai ND21 - đàn upright.

thương hiệu Kawai

- Thương hiệu Yamaha

Cũng là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Yamaha rất nổi tiếng trên thế giới với đa ngành nghề trong đó có sản xuất đàn piano cơ. Giá thành rẻ nhất của một cây đàn piano cơ Yamaha rơi vào tầm từ 70-80 triệu cũng giống như Kawai.

đàn yamaha

- Thương hiệu Steinway&Sons, Boston, Essex

Đây là 3 thương hiệu lớn của thế giới, tất nhiên giá thành cũng không hề rẻ một chút nào, bạn phải bỏ ra từ 200-500 triệu để sở hữu một cây đàn upright mang thương hiệu Essex và khoảng 1 đến 2 tỉ cho dòng cao cấp hơn.

Steinway&Sons

- Đàn piano thương hiệu lạ

Ngoài những thương hiệu nổi tiếng ra thì những cây đàn piano thương hiệu lạ cũng có rất nhiều. Thương hiệu lạ là gọi chung cho tất cả những hãng sản xuất từ những thương hiệu tôi đã nhắc ở trên ( Steinway&Sons, Boston, Essex, Kawai, Yamaha)

Giới thiệu thương hiệu đàn piano điện

Thương hiệu đàn piano điện không quá nhiều như đàn piano cơ. Có 3 thương hiệu chính đó là: Roland, Yamaha và Casio. Tất cả những thương hiệu này đều đến từ Nhật Bản và được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Trong đó thương hiệu Casio có giá thành thấp nhất, 1 cây đàn piano điện giá rẻ của Casio chỉ khoảng 10-12 triệu vnđ. Hoặc cao hơn 1 chút nhưng chất lượng âm thanh cũng như chức năng thì hãy tham khảo thương hiệu Yamaha.

Còn nếu bạn quan tâm hơn về chất lượng âm thanh mà giá thành tốt thì hãy chọn thương hiệu Roland. Một số model mà bạn có thể tham khảo như: Roland RP-102, Roland RP-302, Roland RP-501, Roland HP-601

Nên mua đàn piano bao nhiêu tiền?

Khi mua đàn piano cơ:

- Tùy theo điều kiện kinh tế của bạn như thế nào mua đàn piano giá bao nhiêu. Nếu nhà bạn lớn và rộng rãi thì hãy mua đàn grand từ 300-400 ( hoặc hơn) triệu để trưng bày cũng như học tập

- Nếu bạn là người mới học không xác định học lâu dài thì hãy mua đàn piano cơ giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí khoảng từ 70-80 triệu đến từ thương hiệu Kawai hoặc Yamaha

Khi mua đàn piano điện:

- Nếu bạn là người mới học thì hãy mua đàn piano giá rẻ để luyện tập sử dụng. Một cây đàn giá rẻ của Yamaha và Casio khoảng 10-13 triệu vnđ, còn Roland từ 16 đến 20 triệu vnđ.

- Bạn là người chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng nên sử dụng một cây đàn đáp ứng những yêu cầu đi show rồi phải không nào. Vậy thì một cây đàn piano điện giá 25- 30 triệu là thích hợp nhất.

Vậy là tôi đã giới thiệu đến bạn một cây đàn piano có bao nhiêu tiền rồi phải không nào. Qua bài chia sẻ này bạn sẽ nắm được giá thành chung của thị trường bán đàn piano. Qua đó sẽ biết được mình nên mua một cây đàn piano loại nào và giá bao nhiêu để phù hợp nhất với mình nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

0932 783 669