Hỗ trợ gọi ngay

0903 666 937 - 0932 783 669

Địa chỉ cửa hàng

69 Trần Thị Nghỉ, Gò Vấp
3146 Phạm Thế Hiển, Quận 8

Giới thiệu tổng quan thương hiệu Roland | Đàn Piano Roland

Giới thiệu tổng quan thương hiệu Roland | Đàn Piano Roland

Thương hiệu Roland là một cái tên quen thuộc được rất nhiều người lựa chọn. Roland được các giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm cũng như âm thanh đỉnh cao, chân thực và bền bỉ hơn bao giờ hết. Để giúp bạn đọc có thể đi tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu này thì hãy cùng chúng tôi chia sẻ bài viết giới thiệu tổng quan thương hiệu Roland thông qua bài viết sau.

Thương Hiệu Roland Được Ra Đời Vào Năm Nào ?

Thương hiệu Roland là một nhà sản xuất các loại nhạc cụ như đàn piano Roland, đàn organ Roland, trống Roland,... được ra đời vào ngày 18 tháng 4 năm 1972.

Trải qua 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nhạc cụ cho đến bây giờ thương hiệu Roland cho ra những sản phẩm thiết kế tinh xảo, âm thanh tuyệt vời, chú trọng áp dụng những công nghệ cải tiến mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt, đây là công ty dẫn đầu về chất lượng âm thanh.

Thương Hiệu Roland Được Xuất Xứ Từ Đâu ?

Nếu bạn đang quan tâm về thương hiệu Roland thì chắc hẳn thắc mắc “thương hiệu Roland xuất xứ từ đâu ?” Qua như tìm hiểu thì chúng tôi được biết thương hiệu Roland được đặt trụ sở đầu tiên tại Osaka Nhật Bản.

Bên cạnh đó, vào năm 2005 thương hiệu Roland chính thức rời trụ sở chính của mình về Hamamatsu thuộc tỉnh Shizuoka Nhật Bản. Cho tới thời điểm hiện tại Roland đã đặt 4 nhà máy chính tại Italy, Đài Loan, Mỹ, Nhật

Người Sáng Lập Nên Thương Hiệu Roland Là Ai ?

Người sáng lập nên thương hiệu Roland được biết đến nhiều chính là ông Ikutaro Kakehashi vào những năm 1960. Với tiền thân là công ty công nghiệp nghành điện tử ACE chuyên sản xuất các loại đàn như combo Organ, guitar amp, effect cho guitar được sử dụng khá phổ biến vào năm 70.

Nhưng vào năm 1973 ông Ikutaro Kakehashi đã thành lập công ty riêng cho mình và lấy tên là thương hiệu Roland.

Những Công Nghệ Nổi Bật Của Đàn Piano Roland

Những công nghệ nổi bật của đàn piano Roland có thể kể đến như:

1/ Công nghệ âm thanh SuperNatural

Đây là một trong những công nghệ tiên tiến của thương hiệu Roland để tạo ra tiếng đàn siêu tự nhiên bởi các kỹ sư Roland đã lấy mẫu âm thanh từ những cây đàn piano cơ hay nhất và áp dụng vào tiếng đàn piano điện để tạo ra âm thanh tự nhiên, sống động và chân thực nhất.

Công nghệ âm thanh SuperNatural

Công nghệ SuperNatural ngoài lấy mẫu âm thanh của tiếng đàn piano truyền thống thì còn có âm thanh của các loại nhạc cụ như: Trống, violin,... để mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh cực kỳ thú vị.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ SuperNatural là gì thì bạn nên tham khảo bài viết giới thiệu tổng quan công nghệ âm thanh SuperNatural của Roland Việt Nam biên soạn nhé.

2/ Công nghệ bàn phím Ivory Feel-G

Những cây đàn piano Roland thường được sử dụng theo công nghệ bàn phím Ivory Feel-G để mô phỏng chân thực thiết kế bàn phím đàn piano cơ.

Với công nghệ bàn phím Ivory Feel-G sẽ mang đến cảm giác chạm phím mượt mà, chân thực, độ nhạy cao và có độ bền rất cao trong quá trình sử dụng.

Công nghệ bàn phím Ivory Feel-G

Chính vì thế, thương hiệu Roland sẽ luôn hướng tới người chơi những cây đàn piano được cải tiến về chất lượng. Do đó, khi lựa chọn đàn piano Roland bạn sẽ cảm nhận được âm thanh trung thực, tự nhiên đến từng chi tiết và cảm nhận được những cung bậc cảm xúc khi chơi.

Nhưng xý trên là ý chính được Roland Việt Nam tổng hợp. Nếu bạn muốn chi tiết và ro ràng hơn có thể xem tại đây. Hoặc xem bài viết Công nghệ bàn phím Ivory Feel-G là gì? ở đây nhé.

Những Sản Phẩm Nổi Bật Của Thương Hiệu Roland

Nhắc tới thương hiệu Roland thì một trong những sản phẩm nổi bật mà bạn không nên bỏ qua chính là piano Roland. Đàn piano Roland được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm cũng như các tính năng tiên tiến hiện đại có trong đàn mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Dưới đây là một số sản phẩm đàn piano điện Roland nổi bật nhất hiện nay như:

1/ Đàn piano điện Roland RP-102

Roland RP-102 là một model giá rẻ nhất của Roland và được rất nhiều người ưa chuộng. Roland RP-102 tích hợp những tính năng cơ bản dành cho người mới bắt đầu như: Tính năng Twin Piano, máy đếm nhịp, ứng dụng Piano Partner 2,...

- Giá Roland RP-102 có mức giá là 17,500,000 VND

Đàn piano điện Roland RP-102

Đặc điểm chính của đàn piano điện Roland RP-102 :

- Roland RP-102 sở hữu công nghệ âm thanh SuperNatural để có thể mô phỏng âm thanh tự nhiên, chân thực như một cây đàn Grand.

- Hỗ trợ ứng dụng Piano Partner 2 thông qua Bluetooth để kết nối không dây qua với các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad,...

- Bàn phím PHA-4 mang đến cảm giác chạm phím mượt mà, độ nhạy cao và có độ bền rất cao trong quá trình sử dụng.

- Hỗ trợ tính năng Twin Piano để có thể chia đôi bàn phím thành 2 và giúp giáo viên có thể hướng dẫn bạn tận tình và dễ dàng song tấu với người bên cạnh.

- Trang bị nút Metronome để người chơi có thể chơi được đúng nhịp điệu của bản nhạc và từ đó nâng cao quá trình chơi đàn tốt hơn.

- Giao diện điều khiển thân thiện nằm bên trái với 4 nút bấm để người chơi dễ dàng sử dụng.

2/ Đàn piano điện Roland RP-302

Đàn piano điện Roland RP-302 là cây đàn dành cho người mới bắt đầu và muốn nâng cao quá trình chơi đàn hơn. Roland RP-302 sở hữu những tính năng phát triển được nâng cao như: Hỗ trợ Headphone, hệ thống loa, giai điệu phong phú và đặc sắc.

- Giá Roland RP-302 có mức giá là 21,500,000 VND

Đàn piano điện Roland RP-302

Đặc điểm chính của đàn piano điện Roland RP-302 :

- Động cơ âm thanh chủ yếu của đàn piano Roland RP-302 chính là công nghệ SuperNatural để mang đến giai điệu phong phú, âm sắc tự nhiên.

- Bàn phím theo công nghệ Ivory Feel-G mang đến cảm giác chạm phím mượt mà, dễ sử dụng và có độ bền cao trong quá trình sử dụng.

- Hỗ trợ headphone 3D Ambience để người chơi có thể cảm nhận được âm thanh đa chiều và sử dụng trong thời gian dài mà không bị đau tai.

- Tính năng Twin Piano để bạn có thể song tấu được với người bên cạnh được tốt hơn và nâng cao quá trình tập đàn.

- Có hơn 300 tiếng khác nhau được thêm vào để từ đó giúp người chơi có thể sáng tạo hơn.

- Có thể phát lại tất cả các file audio và MIDI từ bộ nhớ USB để người chơi có thể thưởng thức âm nhạc qua loa đàn.

3/ Đàn piano điện Roland RP-501

Đàn piano điện Roland RP-501 là model tiêu biểu của thương hiệu Roland. Roland RP-501 cung cấp những tính năng cải tiến về chất lượng âm thanh cũng như các tính năng vượt trội.

Hiện nay, đàn piano điện Roland RP-501 có mức giá là 31,000,000 VND.

Đặc điểm nổi bật của đàn piano điện Roland RP-501 :

- Roland RP-501 sở hữu động cơ âm thanh SuperNatural để phát ra âm thanh như tiếng của đàn piano cơ và cung cấp được nhiều âm thanh của các loại nhạc cụ như: Trống, violin,... tạo nên giai điệu phong phú, âm sắc đặc trưng.

- Bàn phím được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn PHA-4 mang đến cảm giác chạm phím mượt mà, độ nhạy cao, tính đàn hồi tốt và có độ bền rất cao trong quá trình sử dụng.

- Kết nối không dây qua Bluetooth để truy cập ứng dụng Piano Partner 2 qua thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad,...

- Các nhịp điệu phức tạp với các điệu đệm thông minh gồm có 72 phong cách nhịp điệu khác nhau.

- Tính năng song tấu (Twin piano) để bạn có thể thực hành với người bên cạnh được tốt hơn.

4/ Đàn piano điện Roland HP-601

Roland HP-601 là một cây đàn dành riêng cho những người chơi đàn chuyên nghiệp. Roland HP-601 mang đến những cải tiến nâng cao từ chất lượng âm thanh cho đến các tính năng giúp người chơi có những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

- Giá bán Roland HP-601 hiện nay là 35,910,000 VND.

Đặc điểm chính của đàn piano điện Roland HP-601 :

- Sở hữu công nghệ âm thanh SuperNatural để có thể mô phỏng âm thanh chân thực, tự nhiên như một âm thanh của tiếng đàn piano cơ.

- Trang bị chức năng Piano Designer tích hợp và ứng dụng đi kèm miễn phí để bạn có thể điều chỉnh tiếng piano trên các thiết bị di động.

- Ứng dụng piano Partner 2 để bạn có thể kết nối được với các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad thông qua Bluetooth để bạn dễ dàng truy cập kho tiện ích để việc học trở nên thú vị hơn.

- Cài sẵn 25 bộ nhớ để lưu các tiếng tùy thích và cũng có thể sao chép ra USB.

- Có hơn 350 bài hát trong bộ nhớ để người chơi có thể sáng tạo và nâng cao quá trình chơi đàn tốt hơn.

- Hỗ trợ Headphone để bạn có thể cảm nhận âm thanh đa chiều và chơi bất cứ lúc nào mà không sợ bị ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Như vậy bài viết giới thiệu tổng quan thương hiệu Roland chúng Roland Việt Nam đến đây tạm ngưng. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc sai soát này hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0909 736 782 CEO Roland Việt Nam.

Bài viết liên quan

0932 783 669